CHĂM SÓC ĐIỀU TRỊ VẾT THƯƠNG HỞ VỚI VAC FOAM

25 /102016

CHĂM SÓC ĐIỀU TRỊ VẾT THƯƠNG HỞ VỚI VAC FOAM

CHĂM SÓC ĐIỀU TRỊ VẾT THƯƠNG H - FOAM ĐIỀU TRỊ VẾT THƯƠNG

VAC - VACCUM ASISTED CLOSURE

Hút chân không, hay còn gọi là băng kín hút chân không (Vaccum Assisted Closure - VAC) là một liệu pháp điều trị ngoại khoa được đưa vào sử dụng tại Mỹ và các nước Tây Âu từ đầu những năm 1990.

Cơ chế của liệu pháp hút chân không khá đơn giản, đặt một miếng bọt xốp (foam) hoặc gạc (gauze) vào vết thương, sau đó dán phủ kín bằng những miếng dính trong, vết thương được dẫn lưu bằng máy hút chân không qua hệ thông ống dẫn kín nối từ miếng xốp hoặc gạc.

Tại Việt Nam trong những năm qua, đã có hàng trăm trường hợp với nhiều loại tổn thương phức tạp khác nhau được điều trị thành công bằng liệu pháp băng kín hút chân không.

Băng kín FOAM hút chân không đã được chỉ định trong các trường hợp sau:

- Tổn thương cấp tính: vết thương khuyết hổng phần mềm, vết thương mất da, lóc da, vết thương dập nát nhiều, vết thương ô nhiễm, ổ gãy hở lộ xương, lộ phương tiện kết xương, tổn thương bỏng ...

- Tổn thương bán cấp tính: vết mổ nhiễm khuẩn, vết thương nhiễm khuẩn, hoại tử, vết thương lâu liền, chậm liền, ổ áp xe, rò tiêu hóa ...

- Tổn thương mạn tính: loét do tiểu đường, loét tĩnh mạch, loét do xạ trị, loét do tỳ đè ...

Băng kín FOAM hút chân không có tác dụng làm sạch vết thương vì loại bỏ được dịch máu ứ đọng, tổ chức hoại tử, vi khuẩn. Ngoài ra, hút chân không còn có tác dụng làm tăng tưới máu, phát triển mô hạt, biểu mô hóa và thu hẹp vết thương.

Ngoài ra, phương pháp điều trị này còn có ưu điểm là giúp giảm số lần thay băng, giảm đau đớn, giảm mất máu dịch, giảm sự nhiễm bẩn, lây chéo và giảm ngày nằm điều trị. Băng kín FOAM hút chân không (VAC) là một phương pháp chăm sóc và điều trị các loại vết thương thực sự hiệu quả.

Nhà phân phối:

Công ty TNHH Trang Thiết Bị Y Tế HQ Hà Nội

Địa chỉ: Tổ dân phố 4, Phường La Khê, Quận Hà Đông - Tp. Hà Nội

Điện thoại: 0463282387; 0919416677

Web: www.hqmedical.com.vn; Email: po@hqmedical.com.vn

 

Liên kết:trung cap y trung cấp y trung cap duoc trung cấp dược tuyen sinh duoc quả hút dẫn lưu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

HQ MEDICAL Co., LTD

  • Goup 4, La Khe Ward, Ha Dong Dist, Hanoi City, Vietnam
  • +84 463282387
  • hqmedicalvn@hqmedical.com.vn
  • + 84 33523976